NIỀNG RĂNG CỬA THƯA MỌC LỆCH NHƯ THẾ NÀO ?

Răng cửa thưa mà lại còn mọc lệch chắc chắn là khuyết điểm của răng gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn rất nhiều. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề răng cửa thưa mọc lệch như thế nào?

Răng cửa vì sao bị thưa, mọc lệch?

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng răng cử bị thưa, mọc lệch lạc là do: Kích thước của răng so với cung hàm quá to hay quá nhỏ; Thói quen mút tay, đẩy lưỡi ở trẻ; Nhổ răng sữa quá sớm, không giữ chỗ cho răng cố định; Răng mọc không đúng vị trí; …

 

 

 

Răng cửa vì sao bị thưa, mọc lệch?

Mặc dù, răng cửa không giữ chức năng ăn nhai chính, thế nhưng thẩm mỹ khuôn mặt sẽ bị ảnh hưởng rất lớn khi có vấn đề. Thế nên, để bản thân khi giao tiếp với những người xung quanh có thể tự tin, chúng ta cần phải càng sớm càng tốt tìm giải pháp khắc phục vấn đề răng cửa thưa và lệch lạc.

Vì sao phải điều trị từ sớm răng cửa thưa mọc lệch?

Tình trạng răng cửa thưa và lệch lạc có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến nhưng chủ yếu vẫn là do thói quen thói quen thở bằng miệng hoặc đẩy lưỡi, mút tay ngày nhỏ. Do nhổ răng quá sớm một số trường hợp nên không đủ chỗ cho răng vĩnh viễn… hoặc răng cửa so với cung hàm có kích thước quá lớn.

Nếu như không trị kịp được chữa thời thì trường hợp răng cửa thưa mọc lệch có thể sẽ gây ra những bệnh lý như: sâu răng, viêm nhiễm nướu, nha chu viêm,… Do đó với những tình trạng này mà cần phải can thiệp sớm chúng ta không nên quá chủ quan để cải thiện vẻ thẩm mỹ và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Trong giao tiếp với mọi người bạn thường mất tự tin khi răng cửa thưa và có hiện tượng lệch lạc và ít nhiều bị ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Từ khi các phương pháp niềng răng ra đời đã mang đến cho họ nụ cười xinh tươi và giúp hàng triệu người thoát khỏi tình trạng trên.

Các giải pháp khắc phục răng cửa thưa mọc lệch

Niềng răng cửa thưa

Để cung hàm răng đều đặn, cân đối hơn để các răng sắp xếp và di chuyển theo dự định thì giải pháp chỉnh nha duy nhất là niềng răng cửa thưa. Có 2 phương pháp cơ bản niềng răng cửa thưa là: niềng răng không mắc cài và niềng răng mắc cài. Niềng răng mắc cài giúp kéo các răng xích lại gần nhau dùng lực kéo của mắc cài và dây cung. Những phương pháp điều trị khác nhau sẽ được bác sĩ đưa ra tùy theo mức độ nặng nhẹ của răng. răng sau khi niềng không những đều đặn hơn mà còn giúp khớp cắn cân đối hơn và phát âm chuẩn hơn.

Các loại mắc cài niềng răng

Bạn có thể dùng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc trám răng thẩm mỹ nếu răng cửa bạn thưa mà không bị lệch. Nhưng hai phương pháp này không được nhiều người lựa chọn do thời gian tồn tại không bền và không mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt. Niềng răng cho bạn một hàm răng vĩnh viễn đều đặn, là giải pháp an toàn và đảm bảo nhất.

Niềng răng cửa mọc lệch

Thức ăn rất dễ tích tụ khi răng mọc lệch và dễ gây nên bệnh sâu răng. Hơn nữa, việc ăn uống của bạn khi răng mọc lệch còn gặp khó khăn hơn. Hiện nay, ngoài phương pháp mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ… thì phương pháp hiện đại đảm bảo tính tiện lợi cho người sử dụng và khắc phục được nhược điểm của các phương pháp niềng răng truyền thống đó là niềng răng không mắc cài.

Ưu điểm của niềng răng thưa mọc lệch là gì?

– Với chức năng ăn nhai bạn sẽ thoải mái hơn sau khi niềng răng cửa, các khe hở sẽ không bị thức ăn rơi vào nữa nên các bệnh sâu răng sẽ hạn chế hơn.

– Nguy cơ hình thành mảng bám được hạn chế nên ở khe răng vi khuẩn không xâm nhập vào được.

– Khuôn mặt của bạn có tính thẩm mỹ hơn.

✔️Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc về vấn đề răng miệng, hãy đến với phòng khám nha khoa Hà Nội H.N để được tư vấn miễn phí và thăm khám tận tình giúp giải quyết kịp thời các vấn đề về răng, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe bạn nhé!
NHA KHOA SÀI GÒN H.N
****** Toả sáng nụ cười Việt *******
?Địa chỉ: Số 376 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội
?Hotline: 0986663445
⏳Thời gian làm việc : 8h – 20h hàng ngày