IMPLANT LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM CỦA IMPLANT TRONG NHA KHOA

Implant là chân răng giả có kích thước tương đương với chân răng thật. Implant là thuật ngữ nha khoa, chỉ một bộ phận của răng Implant hay thường được gọi là trụ Implant. Trụ Implant được sử dụng trong các trường hợp mất răng không còn chân răng.

Implant là gì?

Implant là thuật ngữ dùng trong nha khoa, nói về việc hỗ trợ phục hình, cấy ghép chân răng giả bằng Titanium được đặt trong xương hàm, có chức năng thay thế răng đã mất, nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả tháo lắp.

Implant có hình dạng như một cây vít nhỏ có kích thước bằng chân răng thật. Trụ Implant được làm từ Titanium nguyên chất nên có tính an toàn cao, tương thích và tích hợp với xương hàm.

Với khả năng phục hình từ chân răng thì phương pháp Implant  hoàn toàn ngăn ngừa được tình trang tiêu xương hàm, đảm bảo xương hàm không bị suy giảm về thể tích, mật độ hay kích thước, hạn chế được hầu hết các biến chứng do mất răng gây ra, vì vậy Implant là phương pháp phổ biến và tối ưu cho việc điều trị mất răng hiện nay.

7 ưu điểm của Implant trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa

Trồng răng Implant được các chuyên gia nha khoa đánh giá là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để phục hồi hầu hết các tình trạng mất răng: mất một vài răng, mất răng liên tiếp, mất răng toàn hàm vì khi thực hiện điều trị Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

1. Chất liệu an toàn, tương thích và tích hợp với xương hàm

Trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium nguyên chất không gây dị ứng và rất an toàn với cơ thể. Bên cạnh đó, nhờ chất liệu titanium nên trụ Implant sau khi đặt vào xương hàm có thể tích hợp vững chắc với xương hàm đảm bảo ăn nhai gần như răng thật.

2. Phục hồi khả năng ăn nhai đến 90%

Trụ Implant được đặt trong xương hàm vững chắc. Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant, khách hàng sẽ gần như phục hồi được khả năng ăn nhai lên đến hơn 90%

3. Tính thẩm mỹ như răng thật

Răng Implant có màu sắc tự nhiên, chịu lực tốt. Sau khi cấy ghép Implant hoàn thành, khách hàng có thể lấy lại thẩm mỹ hài hòa, màu sắc tự nhiên gần như mong muốn.

4. Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Khi mất răng lâu năm sẽ làm vùng xương hàm tại chân răng bị trống dẫn đến xương hàm bị tiêu dần. Với phương pháp Implant, tình trạng tiêu xương, tụt lợi sẽ hoàn toàn được ngăn ngừa vì chân răng thật được thay thế bằng trụ Titanium. Đây là ưu điểm vượt trội của Implant mà không có phương pháp nào thay thế được.

5. Hạn chế tối đa xâm lấn đến các răng khác

Với phương pháp phục hình răng khác như cầu răng sứ, cần phải mài 2 răng bên cạnh để làm trụ cho cầu răng sứ lên trên, làm cho răng bị mài nhạy cảm hơn, dễ bị tình trạng ê buốt, sâu răng

Phương pháp Implant hoàn toàn khắc phục được tình trạng này, vì không tác động đến bất kỳ răng nào khác cạnh bên. Tất cả chỉ thực hiện trên răng đã mất, vì vậy có thể bảo tồn nguyên vẹn được các răng bên cạnh.

6. Tuổi thọ răng Implant cao

Răng Implant có độ bền chắc và ăn nhai không khác gì răng thật. Tuổi thọ răng Implant có thể kéo dài đến 20 năm, thậm chí trọn đời nếu chăm sóc đúng cách.

7. Áp dụng được với tất cả tình trạng mất răng

Với công nghệ tiên tiến của y khoa hiện đại, phương pháp trồng răng Implant có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng tại bất kỳ vị trí nào hoặc mất răng toàn hàm, mất răng lâu năm, tiêu xương hàm.

4 lưu ý trước khi điều trị bằng phương pháp Implant

1. Không phù hợp với người dưới 18 tuổi

Người dưới 16 tuổi có xương hàm chưa phát triển, mật độ xương thấp nên khi áp dụng phương pháp Implant sẽ không được vững chắc, có thể bị vùi Implant.

2. Chi phí phương pháp Implant tương đối cao

So với các phương pháp phục hình răng bị mất khác, thì phương pháp Implant có chi phí cao hơn, dao động từ 13 đến 36,5 triệu VNĐ, tùy vào dòng trụ mà khách hàng lựa chọn

3. Thời gian điều trị bằng Implant sẽ kéo dài

Khách hàng điều trị bằng phương pháp Implant có thể mất đến 6 tháng để hoàn tất 1 quy trình cấy ghép. Tuy nhiên, hiện nay đã có phương pháp cấy ghép Implant tức thì, nhưng không phải ai cũng áp dụng được.

4. Chống chỉ định của phương pháp Implant

Để thực hiện phương pháp Implant, khách hàng phải trải qua những yêu cầu nghiêm ngặt vì phương pháp này cần những điều trị bổ sung như ghép xương, nâng xoang, …Những khách hàng bị tiểu đường, hoặc sử dụng chất kích thích lâu năm, cần phải được kiểm soát chặt chẽ mới có thể áp dụng được phương pháp này.